1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 2)

Tiếp tục trong kỳ này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những vấn đề nhiều người còn thắc mắc khi muốn giảm cân tại nhà.

Tiếp tục trong kỳ này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những vấn đề nhiều người còn thắc mắc khi muốn giảm cân tại nhà.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày tốt hơn việc ăn 3 bữa chính đúng không?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 2)

Ăn nhiều bữa nhỏ không có tác dụng giảm cân như nhiều người vẫn nghĩ.

Rất tiếc là việc giảm cân tại nhà với phương pháp chia nhỏ thực đơn này lại không đem lại nhiều hiệu quả như mong đợi. Những người thừa cân chỉ nên ăn đủ 3 bữa mỗi ngày. Buổi sáng vẫn ăn bình thường nếu còn đi học hay đi làm. Trưa ăn giảm đi và tối nên ăn ít lại sẽ tốt hơn việc ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều vì việc đó sẽ làm bạn tăng thêm cân nặng. Đặc biệt, bạn không nên bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng vì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, làm bữa sau bạn ăn nhiều hơn.

Ngủ nhiều có giúp giảm cân không?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 2)

 

Ngủ đủ giấc giúp bạn có sức khỏe và tâm trạng thư thái khi thực hiện chế độ giảm cân.

Trên thực tế việc ngủ nhiều và ít vận động sẽ làm sự tiêu hao năng lượng kém hơn nên nó không hề có tác dụng giảm cân mà ngược lại, càng khiến cơ thể bạn tích mỡ. Trong trường hợp chỉ ăn những món ăn có lượng calo thấp thì có thể tăng thời gian ngủ để cơ thể không bị mệt mỏi hay choáng váng. Tuy nhiên, việc ngủ quá ít cũng ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả giảm béo, vì thế tốt nhất bạn nên ngủ ở mức vừa phải.

Xem ti-vi quá nhiều khiến việc giảm cân thất bại?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 2)

Ngồi xem tivi hằng giờ mỗi ngày khiến chị em dễ bị tích mỡ.

Đúng là việc ngồi hằng giờ trước màn hình ti vi chính là thủ phạm khiến bạn tăng cân. Bởi lẽ khi xem phim hay thưởng thức những chương trình truyền hình đặc sắc, bạn thường nhấm nháp đồ ăn vặt hay nhâm nhi tách sữa, cà phê… mà không hề vận động nên không thể tiêu hao 1 chút năng lượng nào cả.

Nhiều chế độ giảm cân khiến người thực hiện khó thành công?

Đúng như câu hỏi, kế hoạch giảm cân tại nhà mới sẽ ít thành công hơn khi bạn liên tục trải qua thời kỳ tăng giảm cân nặng thất thường. Việc tăng cân trở lại ngay sau khi ngừng chế độ kiêng khem được coi là phản ứng ngược Yoyo, khiến cơ thể tự kháng lại chế độ giảm cân đó.

Ngồi ở phòng lạnh hay tắm xông hơi giúp giảm béo nhanh?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 2)

Xông hơi khiến cơ thể bạn mất nước chứ không mất mỡ.

Sự thật là nếu bạn ngồi trong phòng quá lạnh, mặc quần áo không đủ ấm thì cơ thể sẽ phải tiêu hao năng lượng để giữ thân nhiệt ở mức bình thường. Tuy nhiên, điều kiện này khiến cơ thể bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh hay chỉ mất nước mà lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vì thế cơ thể sẽ có xu hướng bù lại lượng nước đã mất qua đường uống và cân nặng sẽ lại tăng trở lại như cũ mà việc toát quá nhiều mồ hôi do quá nóng hoặc lạnh còn gây mất điện giải, gây mệt mỏi, choáng váng mà không có hiệu quả giảm mỡ bụng.

Để giảm cân nhanh, cần tẩy chay chất béo?

Ý kiến trên hoàn toàn sai lầm bởi khi bạn đang ăn kiêng, bạn vẫn cần đảm bảo một lượng chất béo tối thiểu cho 1 ngày là 10g dầu thực vật, 5-10g dầu động vật bởi chất béo là dung môi hoàn tan các sinh tố A, B, D, K.

&nbsp