1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

Làm sao để ăn no mà cân vẫn giảm? Ngủ nhiều cân giảm được không? Tập thể dục mới giảm được béo đúng không ạ?... là 1 trong số rất nhiều câu hỏi về vấn đề giảm cân tại nhà được gửi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của chúng tôi.

Làm sao để ăn no mà cân vẫn giảm? Ngủ nhiều cân giảm được không? Tập thể dục mới giảm được béo đúng không ạ?… là 1 trong số rất nhiều câu hỏi về vấn đề giảm cân tại nhà được gửi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của chúng tôi.

Uống nhiều nước giúp giảm cân đúng không?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

 

Việc uống nhiều nước không phải là phương pháp giảm cân hiệu quả.

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lần về vấn đề giảm cân tại nhà. Bởi lẽ dù có áp dụng chế độ giảm cân hay không, mỗi ngày bạn cũng vẫn phải uống đủ 1.5 lít nước để đảm cho hệ bài tiết và tiêu hóa của cơ thể khỏe mạnh. Sự thật là nước không hề đóng vai trò gì trong việc giúp bạn giảm béo.

Làm việc nhà cũng tốn năng lượng như đạp xe đúng không?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

 

Làm việc nhà với cường độ lớn cũng là bí quyết giảm cân hiệu quả.

Quả thật năng lượng bạn bỏ ra khi làm việc nhà cũng tương đương với việc bạn đạp xe tập thể dục, trung bình từ 150-250 calo mỗi giờ. Chính vì lẽ đó, bất kỳ ai đang có ý định giảm cân tại nhà, hãy siêng năng làm việc nhà – vừa giúp tổ ấm thêm xinh vừa giúp vóc dáng thêm đẹp.

Loại bỏ tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn giúp giảm béo đúng không?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

 

Tinh bột là nhân tố cần thiết trong chế độ ăn bình thường.

Thật tiếc là tinh bột lại nhanh chóng giúp bạn làm dịu cơn đói và không hề khiến lớp mỡ bụng thêm dày hơn. Vì thế trong chế độ giảm cân tại nhà, tinh bột là nhân tố cần thiết, không thể vắng mặt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gầy nhanh hơn, bạn cần kiểm soát lượng tinh bột đầu vào để cân bằng với năng lượng đầu ra.

Táo giúp giảm béo nhanh hơn?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

 

Táo là bí quyết giảm cân hữu hiệu cho chị em.

Tin vui cho bạn là táo có khả năng giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày. Chính vì lẽ đó, bất cứ khi nào cảm thấy đói bụng hay thèm ăn, bạn nên tìm đến 1 trái táo để giải tỏa cơn đói. Theo nhiều đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, táo không chỉ giàu chất xơ và vitamin mà năng lượng nó cung cấp cũng khá thấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại trái cây giảm mỡ bụng cực tốt này.

Ăn ít muối giúp giảm cân nhanh hơn?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

 

Muối chỉ ảnh hưởng tới lượng nước chứ không liên quan đến lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Trên thực tế, việc ăn ít muối hay nhiều muối không ảnh hưởng gì tới cân nặng của bạn. Việc “giảm mắm, giảm muối” trong chế độ giảm cân tại nhà chỉ khiến việc ăn kiêng của bạn khó khăn hơn mà thôi. Khi bạn cố tình giảm bớt lượng muối trong bữa ăn, thì nếu có giảm đi ít cân nặng so với ban đầu thì chỉ là do lượng nước trong cơ thể bạn bị giảm đi mà thôi.

Thịt nạc giúp cân nặng dễ bị giảm hơn?

1001 câu hỏi khi bạn muốn giảm cân tại nhà (Phần 1)

 

Thịt nạc cung cấp 1 lượng lớn chất đạm cho cơ thể.

Trên thực tế, thịt nạc là chất chứa rất nhiều chất đạm, giúp cơ thể không bị mệt mỏi hay chảy nhão cơ bắp, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, thịt nạc lại hoàn toàn không phải loại thức ăn có thể giúp bạn gầy đi. Khi áp dụng chế độ giảm cân tại nhà, bạn cần đảm bảo tiêu thụ 60-80g chất đạm mỗi ngày (qua thịt nạc, trứng, cá)

(Còn nữa)

&nbsp