Cách giảm béo

Giải pháp giảm béo độc quyền từ Hoa Kỳ

Hotline
Giảm béo bụng an toàn bằng tiếng Việt Giảm béo bụng an toàn bằng tiếng anh
Bác sĩ tư vấn: 1900.6499
Trang chủ » Kiến thức giảm béo » Rùng mình với phương pháp giảm cân của cô gái 18 tuổi

Rùng mình với phương pháp giảm cân của cô gái 18 tuổi

Một cô gái trẻ ở Hà Nội đã bị chết não vì áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn trong 12 ngày. Các bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết khi bệnh nhân đưa đến viện đã ngừng tim trước đó ít phút.

Rùng mình với phương pháp giảm cân của cô gái 18 tuổi 1

Rùng mình với phương pháp giảm cân của cô gái 18 tuổi

Sáng ngày 7/5 bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận một bệnh nhân ở Hà Nội nặng gần 90 kg, trước khi đưa vào bệnh viện cô đã ngừng thở trước đó ít phút do áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn. May mắn đưa vào sớm nên cô đã được hồi sức, nhịp tim đã đập trở lại tuy nhiên bệnh nhân đã bị chết não.

Được biết bệnh nhân đã học cách giảm béo trên mạng, nhịn ăn khoảng 10 ngày, chỉ uống nước cầm hơi. Các chuyên gia đều khẳng định đây là phương pháp giảm cân phản khoa học.

Rùng mình với phương pháp giảm cân của cô gái 18 tuổi 2

Cô gái này nhịn ăn và chỉ uống ước lọc để cầm hơi

Vụ việc khiến không ít bạn đọc rùng mình và cảnh tỉnh những ai đang có ý định áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách này. Nói về lợi hại của phương pháp nhịn ăn để giảm cân, thanh lọc cơ thể  GS.TS Tạ Thanh Long, Chủ tịch Hội chăm sóc sức khỏe và sinh sản TP Hồ Chí Minh, cho biết:

Chưa có nghiên cứu khoa học chính thống nào trong nước khẳng định phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn dài ngày để thanh lọc cơ thể. Do đó, không thể nói được cái lợi của việc nhịn ăn đối với sức khỏe con người” .

GS Long nhận định:  “Ăn kiêng giảm cân, đặc biệt là nhịn ăn lâu ngày cơ thể sẽ bị suy nhược. Đặc biệt, nhịn ăn ảnh hưởng đến tính mạng, nguy cơ gây đột tử là rất cao. Cơ thể không được tiếp nhận chất dinh dưỡng, ngừng tiết axit dừng hoạt động chao đổi chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể nguy hiểm đến tính mạngMột số người còn bị rối loạn ăn uống, đau bụng, đi ngoài, táo bón, trầm cảm…”,

Rùng mình với phương pháp giảm cân của cô gái 18 tuổi 3

Chuyên gia cho biết nhịn ăn cầm hơi là phương pháp giảm cân phản khoa học

TS Cù Thị Hậu, Nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, cho biết: “Áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn 12 ngày trong thời gian đầu có thể cân nặng sẽ giảm nhưng khi ăn trở lại, cân nặng sẽ tăng và có thể còn tăng cân nhiều hơn trước” .

TS Hậu lý giải: ” Khi nhịn ăn, cơ thể cần tiết kiệm năng lượng và dưỡng chất nên sẽ tự hạ thấp chuyển hóa năng lượng tối thiểu cần thiết để duy trì sự sống, cơ thể giảm nhu cầu năng lượng để đáp ứng với nhu cầu ăn ít“.

“Nếu muốn áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách ăn kiêng này bạn có thể giảm khẩu phần ăn hàng ngày bằng cách giảm năng lượng đưa vào, giảm bớt các đồ ăn nhiều đặm, nhiều chất gây béo. Tuy nhiên không nên nhịn ăn thái quá, ăn kiêng để giảm béo nhưng vẫn cần phải đáp ứng đủ năng lượng trong mỗi bữa ăn sao cho đảm bảo đủ chất đạm, các vitamin, khoáng chất cho cơ thể”, Tiến sĩ Hậu khuyên.

Vì sao nên chọn TMV Đông Á?

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ uy tín trong nước và quốc tế

Cơ sở vật chất, công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "1900.6499" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.


Trị nám da mặt hiệu quả - botox Cách chữa nám da hiệu quả - restylane Trị nám da mặt hiệu quả - dual yellow Trị nám da mặt hiệu quả - zeltiq Trị nám da mặt hiệu quả - thermage
X